Lương y Nguyễn Thị Hường là ai? Chữa bệnh gì? Liên hệ như thế nào?

Lương y Nguyễn Thị Hường, trú tại Huyện Mỹ Đức – TP Hà Nội được coi là một trong những vị lương y chữa Gout nổi tiếng tại Việt Nam. Là truyền nhân đời thứ ba trong gia đình chuyên chữa bệnh về xương khớp, lương y Hường cho rằng, “muốn trị khỏi bệnh Gout, phải trị tận gốc huyết ứ trệ, vì nguyên nhân gây ra Gout là do huyết mạch cơ thể không thông”.

Tiểu sử lương y Nguyễn Thị Hường

         Lương y Nguyễn Thị Hường sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa các bệnh về xương khớp hơn 300 năm nay. Chị là “truyền nhân”  đời thứ 3 đang nắm giữ được bài thuốc gia truyền chữa bệnh gout. Khi còn nhỏ, chị được ông và cha răn dạy về đạo đức của một thầy thuốc chân chính. Luôn ghi nhớ những lời dạy đó, lương y Hường đã không ngừng trau dồi kiến thức và hoàn thiện bài thuốc chữa gout của gia đình

Lương y Nguyễn Thị Hường

       Không chỉ có kiến thức nền tảng từ gia đình, ước mơ trở thành một lương y giỏi còn khiến lương y Hường quyết tâm theo học về ngành Y để có thêm nhiều kiến thức phụ vụ cho công việc. Sau nhiều năm nỗ lực, chị đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Hà Đông. Lương y Hường cho biết, sự kết hợp giữa kiến thức y học cổ truyền nền tảng và những gì đã học được tại trường đã giúp chị có cái nhìn sâu sắc hơn về các bệnh liên quan đến xương khớp. Đó là cơ sở khiến những bài thuốc trị xương khớp, đặc biệt là bài thuốc trị gout có tác dụng thần kỳ đã được nhiều bệnh nhân mắc gout chứng thực qua thời gian sử dụng.

Lương y Nguyễn Thị Hường lên rừng cùng các mế để hái thuốc

Thành tựu sự nghiệp của lương y Nguyễn Thị Hường

       Với những đóng góp to lớn của Lương y Nguyễn Thị Hường trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chị liên tiếp nhận được rất nhiều giấy khen của các cấp các ngành. Đặc biệt nhất, năm 2017 chị vinh dự được Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương tại Phủ chủ tịch. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của vị lương y đầy tài năng này.

Lương y Nguyễn Thị Hường vinh dự được Phó Chủ tịch nước trao quà lưu niệm

Lương y Nguyễn Thị Hường chữa bệnh gì?

       Theo lương y Nguyễn Thị Hường, nguyên nhân biến chứng của bệnh nhân Gout và xương khớp đều xuất phát từ hai chữ “thuốc Tây”. Vì hiện nay đa phần các bệnh nhân mắc Gout – Xương Khớp đều chỉ biết đến thuốc Tây như một biện pháp điều trị duy nhất. Mặt trái của việc sử dụng thuốc Tây lâu dài là những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nhẹ thì nhờn thuốc dẫn đến phải tăng liều, kháng thuốc, cơn đau kéo dài và tần suất đau ngày một tăng lên. Nặng thì nổi u cục khắp các khớp gây biến dạng, co cứng, hoại tử xương phải cắt bỏ chân tay. Nghiêm trọng nhất là biến chứng tổn thương thận dẫn đến thận suy, ngộ độc gan, tích urat trong tim gây đột quỵ.

Lương y Nguyễn Thị Hường chuyên điều trị bệnh gout bằng thuốc nam

Lương y Nguyễn Thị Hường điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gout

Lương y Nguyễn Thị Hường đóng gói thuốc cho các bệnh nhân ở xa

Lương y Nguyễn Thị Hường chữa bệnh như thế nào?

Theo lương y Nguyễn Thị Hường chia sẻ: “Để tạo ra được bài thuốc hiệu quả như hiện tại, tôi đã có những thay đổi sáng tạo dựa trên bài thuốc căn bản của gia đình, gồm những vị thuốc chính như: cốt khí, cốt toái, cẩu tích,… Bài thuốc của tôi khác so với các bài thuốc điều trị bệnh gout khác bởi tôi không đặt cái hàng đầu là điều trị chống viêm, giảm đau cho bệnh nhân mà tôi điều trị từ gốc, từ căn nguyên bệnh, giúp khôi phục chức năng thận, gan cho bệnh nhân. Đồng thời giúp đào thải nồng độ muối axituric trong máu và trong các khớp của bệnh nhân ra ngoài qua đường tiểu tiện. Từ đó, giúp những cơn đau nhức của bệnh nhân giảm dần, ổn định theo thời gian và khỏi hoàn toàn”.

Lương y Nguyễn Thị Hường tận tâm điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh gout

 Lương y Nguyễn Thị Hường đưa ra những liệu trình điều trị bệnh gout hiệu quả cho từng bệnh nhân

 Lương y Nguyễn Thị Hường chữa bệnh ở đâu?

       Với mong muốn được tiếp cận với phương pháp điều trị bệnh Gout bằng thuốc Nam một cách sớm nhất, hàng trăm người bệnh trên khắp cả nước đã đổ xô về Viện Gout – Xương Khớp Đông Y của lương y Nguyễn Thị Hường, khiến nơi này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Chính vì thế, để giảm tải cho Vện Gout – Xương Khớp Đông y chi nhánh Hà Nội, năm 2018 vừa qua, lương y Nguyễn Thị Hường đã mở thêm rất nhiều các chi nhánh đặt tại Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ.

       Phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hường luôn đông kín bệnh nhân đến thăm khám

       Cứ nửa tháng 1 lần, lương y Nguyễn Thị Hường lại khăn gói lên đường vào Nam để thăm khám cho các bệnh nhân

     Lương y Nguyễn Thị Hường khám cho các bệnh nhân tại Tp.Hồ Chí Minh

       Để tạo điều kiện cho những bệnh nhân ở xa không thể đến thăm khám trực tiếp, lương y Nguyễn Thị Hường còn hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện. Hàng trăm cuộc gọi đổ về Viện Gout – Xương Khớp Đông Y mỗi ngày. Lương y Nguyễn Thị Hường cùng các nhân viên làm việc luôn chân luôn tay từ sáng tới chiều bốc thuốc mới kịp gửi thuốc cho các bệnh nhân.

Bệnh nhân xếp hàng trật kín tại phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.009.783

0936 009 783

Gọi ngay