Lý giải nguyên nhân nam giới dễ mắc bệnh gout

Thứ 7, ngày 21/01/2017 - 14:04 | Lượt xem: 946

Bệnh gout có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hiện nay theo nghiên cứu thì nam giới có độ tuổi từ 30 trở lên rất dễ mắc bệnh gout cũng như số liệu bộ y tế đưa ra rằng nam giới mắc bệnh gout nhiều hơn phụ nữ.

Dù nguyên nhân nào thì khi bệnh nhân mắc bệnh gout cũng cần phải tìm hiểu và chữa bệnh càng nhanh càng tốt và nam giới khi bị bệnh gout thì kieng khem là điều cẩn thiết và thường những nguyên nhân mắcc bệnh gout thường trực trong thói quen cũng như đời sống của họ.

Do gen của nam giới trục trặc hơn

Nếu người bệnh bị mắc bệnh gout do gen vì trong gia đình hay những người cận huyết thống bị gout hay tiền sử bệnh gout  thì bản thân sẽ bị nhiễm bệnh là chuyện không hiếm gặp, phái mạnh có gen trội nên mắc bệnh từ tiền sử gia đình rất nhiều.

Béo phì là nguyên nhân gây bệnh gout ở nam giới

béo phì khiến nam giới mắc bệnh gout

béo phì khiến nam giới mắc bệnh gout

Hiện nay tỷ lệ người béo phì rất cao và liên tục tăng lên do ăn uống thừa mứa chất đạm hay cholesterol  mà hóa dư thừa axit uric, nam giới hay ăn uống tụ tập nên nguy cơ béo phì cao cơ thể luôn trong tình trạng dư thừa calo làm axit uric khó chuyern hóa mà tạo thành các tinh thể muối urat bao quanh các khớp mà gây đau tại các khớp tay chân.

Sử dụng chất kích thích là nguy cơ gây bệnh gout ở nam giới

Bản chát của nam giới là luôn phải biết uống rượu bia hay các chát  có tác động không tốt cho cơ thẻ như café, thuốc lá, đồ uống có cồn… mà các chất này làm  ảnh hưởng thận ngăn chặn quá trình đào thải axit uric và làm tăng cơn đau do gout gây ra tại các khớp xương.

Lạm dụng aspirin là nguyên nhân mắc  bệnh gout

thuốc giảm đau dễ gây bệnh gout

thuốc giảm đau dễ gây bệnh gout

Ngày nay nhiều nam giới làm văn phòng hay do áp lực công việc thường lạm dụng thuốc giảm đau, như :giảm đau đầu, chống stress… trong thuốc giảm đau có một số tiền chất tăng sản xuất  axit uric mà lại làm giảm đào thải chất này khiến thận tổn thương do lọc không hết mà kết sỏi khiến axit uric kết tinh thành muối urat nhiêu hơn bao quanh các khớp.

Người bị bệnh thận dễ mắc bệnh gout

Thận đóng vai trò quan trọng trông việc lọc máu cũng như bài tiết, khi thận lọc máu thì axit uric sẽ được lưu chuyển để nuôi cơ thể nhưng vì thận suy yếu axit uric không được lọc sẽ gây tắc nghẽn tại thận rồi kết sỏi hoặc không thể ra ngoài cơ thể nên dễ dàng tạo thành tinh thể muối nhanh chóng  vì lượng axit uric qua cao.

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn một số nguy cơ khiến nam giới mắc bệnh gout như huyết áp cao, hội chứng chuyển hóa, lười vận động… cũng khiến nam giới mắc bệnh gout.

Mắc bệnh với nguyên nhân nào thì cũng phải biết rằng gout cũng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm và pheefn toái không ít nếu mặc phải, đặc biệt gout còn làm giảm chức năng sinh lý của nam giới do thể trạng mệt mỏi và khớp đau khiến mạch máu tổn thương.

 

 

Gọi ngay