Nguyên nhân dẫn đến tăng acid uric trong cơ thể

Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 - 14:13 | Lượt xem: 1119

Năm nay cháu 25 tuổi, trong lần đi khám sức khỏe thấy lượng Acid Uric trong máu của em vượt quá mức cho phép 450Mol/l. Có phải cháu bị Gout rồi không? Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tăng acid uric?

Chế độ ăn uống hàng ngày của cháu rất bình thường và cũng không hề nhậu nhẹt bia rượu gì. Và nếu sử dụng sản phẩm Go Celery 8000 thì Acid Uric trong máu em có trở về mức cho phép được không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc cho cháu? Xin cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn

Nguyên nhân làm tăng acid uric trong máu

Nguyên nhân làm tăng acid uric trong máu

Tình trạng bệnh của bạn mới khởi phát bệnh gout chưa có gì lo ngại nên bạn không nên lo lắng quá. Với trường hợp của bạn chỉ cần dùng Go Celry 8000 trong vòng 3 tháng lượng Acid Uric trong máu của bạn sẽ được đưa về mức an toàn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gout, bạn có thể tham khảo để điều chỉnh chế độ ăn uông và sinh hoạt hợp lý để đảm bảo Acid Uric trong máu luôn ổn định:

- Nhiều Acid Uric trong máu ( còn gọi là đa Acid Uric): trên 420Mmol/l (ở nam) hay 380Mmol/l (ở nữ). Khi mức Acid Uric trong máu tăng quá cao có thể kết tủa thành các tinh thể (dài hình kim, đầu nhọn) tích tụ trong khớp xương.

- Đa Acid Uric trong máu ( hyperuricemia), ở người nam tỉ lệ thông thường cho phép tối đa là 400Mmol/l (6.8mg/dl) và người nữ là 360 Mmol/l (6 mg/dl)

- Nhiều nguyên nhân sau dẫn đến đa Acid Uric và cuối cùng là bệnh Gout:

* Di truyền trong gia đình

* Nam giới có độ tuổi trên 30 tuổi

* Béo phì, thừa cân

* Uống nhiều rượu bia và các chất kích thích có pha chất ngọt.

* Ăn nhiều nội tạng gia súc thịt đỏ, thực phẩm lên men, hải sản

* Hút nhiều thuốc lá hàng ngày

* Sử dụng thường xuyên aspirin, cyclosporine, hoặc levodopa

Gọi ngay