Nguyên nhân khiến những người trẻ mắc bệnh Gout

Thứ 7, ngày 15/04/2017 - 13:33 | Lượt xem: 962

Hiện nay bệnh gout là căn bệnh nhiều ngừơi mắc phải bởi khả năng gây nhiều biến chứng cũng như phiền toái vì những cơn đau tại các khớp xương.

 Dung nạp thực phẩm quá nhiều đạm

thực phẩm chứa nhiều đạm

thực phẩm chứa nhiều đạm

 Kinh tế cao và đời sống cải thiện những người trẻ được sống là làm việc trong điều kiện hòan cảnh tốt nên thực phẩm dung nạp vào ngừoi thường chứa quá nhiều chất đạm gây dư thừa đạm trong cơ thể, những loại thực phẩm như tôm, cá, đồ hải sản, thịt đỏ, sữa, trứng… hầu như có mặt thường xuyên trong mỗi bữa ăn của ngừoi trẻ tuổi, khi đạm bị dư thừa quá nhiều thì hiện tượng axit uric không thể chuyển hóa mà hình thành những tinh thể muối bao quanh các khớp gây ra những cơn đau là điều khó tránh khỏi cho người trẻ tuổi, chính vì thế ăn uống điều độ, cân bằng chất dinh dưỡng bổ sung rau xanh và thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là cần thiết trong bữa ăn của những ngừoi trẻ tuổi để tránh bị bệnh gout.

Thói quen sử dụng chất kích thích

thói quen sử dụng chất kích thích

thói quen sử dụng chất kích thích

Thói quen sử dụng chất kích tích như rượu, bia, café… như một thói quen của ngừoi trẻ tuổi, hiện nay những chai rượu bia hay thói quen uống café buổi sáng chúng ta thấy thường xuyên điều đó là những hiện tượng không hề có lợi cho sức khỏe, với việc sử dụng chất kích thích này khiến cho nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Khi axit uric tăng cao sẽ xảy ra quá trình hình thành tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp. Tinh thể muối urat này có hình dạng kim sắc nhọn sẽ gây toont thương sụn khớp nơi mà chúng kết tủa. Từ đó xuất hiện các triệu chứng đau nhức, sưng tấy các khớp.  

 

Lười vận động

lười vận động cũng là nguyên nhân gây bệnh gout

lười vận động cũng là nguyên nhân gây bệnh gout

Do công việc chiếm quá nhiều thời gian cộng thêm ăn uống và thói quen tụ tập sau mỗi giờ làm việc nên ngừoi trẻ trở lên lườii vận động và gây béo phì, cơ thể bị trì trệ cũng như hoạt dộng các cơ quan bị kém, mặc dù béo phì không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh gout nhưng không thể phủ nhận rằng hiện tượng béo phì khiến cơ thể đào thải axit uric tăng lên đáng kể khiến bệnh gout phát triển. Khi chúng ta vận động cơ thể sẽ sản sinh ra những chất có khả năng chống lại những tế bào xấu phát triển trong cư thể cũng như ức chế được nhiều bệnh nguy hiểm phát triển.

 

Áp lực, stress

stress cũng là nguyên nhân gây bệnh gout

stress cũng là nguyên nhân gây bệnh gout

cuộc sống nâng cao nhưng nhiều ngừơi trẻ bị áp lực cũng như bị stress quá nặng, mà stress cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh  gout bởi khi cơ thể bị stress kéo theo nhiều hệ lụy như cơ thể suy yếu vi khuẩn khó hại dễ tấn công cộng thêm những lo âu mất ngu và itnh thần không ổn định làm cho chúng ta dễ bị tế bào gây bệnh phát triển và dễ dàng liên kết với những tế bàp gây bệnh khác mà thành bệnh.

 

Giới trẻ hiện nay dù làm việc hay học tập cũng cần có một lối sống lành mạnh và luôn hướng tới tinh thần thoải mái và tích cực mới có thể đẩy lùi được những bệnh lý khác nhau nguy hiểm trong đó có bệnh gout. Dù là bệnh về xương khớp nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hoạt động hàng ngày của con người.

 

 

 

 

 

Gọi ngay