Tại sao nam giới mắc bệnh gout?

Thứ Năm, ngày 23/02/2017 - 12:26 | Lượt xem: 1067

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu và chữa bệnh gout rất nhiều trong đó nam giới chiếm đa số mà bệnh gout chính là chứng bệnh về xương khớp do bị rối loạn sự chuyển hóa trong cơ thể mà thành.

Nam giới mắc bệnh gout do những lý do dưới đây:

Thói quen ăn uống

ăn uống không điều độ dễ mắc gout

ăn uống không điều độ dễ mắc gout

Nam giới luôn có thói quen ăn uống không điều đọ, việc tụ tập bạn bè sau giờ làm việc để tán gẫu bệnh cốc bia chén rượu và những món ăn đường phố nhiều dầu mỡ cũng như chất đạm làm cho cơ thể lâu dần tích tụ nhiều đạm mà cơ thể khó chuyển hóa làm cho các tinh thể muối urat kết tinh ngày càng nhiều và bao quanh các khớp xương gây sưng đỏ và đau nhức vào ban đêm dần dần cơn đau kéo dài và mau tái diễn khiến người bệnh khó khăn trong cuộc sống.

Lười vận động

Có nhiều bệnh nhân là nhân viên văn phòng thường lười các hoạt động thể dục thể thao làm cơ thể không có tác động khiến cơ cũng như xương khớp trì trệ cộng với chế độ ăn uống không điều độ nên làm ảnh hưởng không ít đến việc đào thải axit uric.

Béo Phì

béo phì

béo phì

Đời sống hiện nay được nâng cao, thay vì ăn no mặc ấm chúng ta hướng tới ăn ngon mặc đẹp mà quên đi chế đọ cân bằng dinh dưỡng gây hiện tượng béo phì nhiều làm cho các hoocmon tăng trưởng sản sinh ra nhiều và không được chuyển hóa làm cho thận hoạt động quá sức, các chất đi qua thậm không được lọc kỹ, các axit uric không được đào thải và tích tụ dưới mô xương gây đau khớp.

Di truyền

Khi trong nhà có người bị bệnh gout, thì các gen này sẽ gây cho con cháu đời sau tỷ lệ mắc bệnh rất cao, gen này dưới tác động của việc cơ thể kém đề kháng sẽ theo máu xâm nhập vào mô và tế bào chúng dễ dàng gặp nhau và liên kết thành bệnh làm cho bệnh nhân không hiểu được căn nguyên vì sao mình mắc bệnh lại thêm chế độ sinh hoạt không điều độ thì bệnh sẽ mau chóng nặng và khó chữa.

Bệnh lý Huyết áp, thận

Nam giới mắc huyết áp cao hay ị thận cũng làm cho bệnh nhân mắc bệnh gout, do thận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc tất cả các chất dinh dưỡng cũng như máu ttrong cơ thể trước khi nó được đưa đến các tế bào nuoi cơ thể hay tống ra ngoài theo hệ tiêu hóa, chính vì vậy nếu bệnh nhân có quả thận kém khỏe mạnh thì việc axit uric khó đào thải chũng như chuyển hóa là điều dễ hiểu. Còn huyết áp cao thường làm cho máu luôn trong tình trạng nghẽn mạch, các tinh thể muối không thể theo máu để tới các mô và nó sẽ tích tụ lại thành những tinh thể lắng đọng quanh các khớp mà gây bệnh và tổn thương các khớp.

Stress

stress

Áp lực xã hội, công việc, gia đình làm cho nam giới luôn trong tình trạng stress, căng thẳng và lo lắng cũng chính là nguyên nhân trong việc mắc bệnh gout mà chúng ta coi thường mà không để ý đến.

Trong xã hội hiện nay bệnh gout không chỉ người giàu mới mắc mà tât cả đều có thể mắc bệnh này, để ngăn chặn bệnh và tránh biến chứng nam giới cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể thao thường xuyên tránh bị stress cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ để bảo vệ bản thân cũng như có phương pháp trị liệu hợp lý nếu mắc bệnh

 

 

 

Gọi ngay