NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP GIỚI TRẺ PHÒNG NGỪA ĐAU XƯƠNG KHỚP HIỆU QUẢ

𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮̛𝐮 𝐲́ 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐚 đ𝐚𝐮 𝐱𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̛́𝐩 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉

Đặc thù công việc cùng thói quen lười vận động khiến tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh xương khớp ngày càng gia tăng. Hãy áp dụng ngay những các sau để bảo vệ bạn khỏi các bệnh xương khớp:

 

Chế độ dinh dưỡng giàu Vitamin và dưỡng chất

Bổ sung thực phẩm giàu canxi và các loại rau quả để cung cấp đủ các Vitamin B, C, E, khoáng chất kali, magie… Đây là những chất chông oxy hoa, giúp bạn phòng ngừa các bệnh thoái hoá nh cacư thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống…

Không nên tập luyện cường độ mạnh

Nhiều người cố tập luyện nhiều hơn sau khi cơ thể xuất hiện những cơn. Đau, vì cho rằng việc tập luyện sẽ lấy lại sức mạnh cho xương khớp. Tuy nhiên, trên thực tế, khi cơ thể đau mỏi điều tốt nhất bạn nên làm là nghỉ ngơi để các khớp xương có thơi gian ổn định và phục hồi. Sau thời gian phục hồi, bạn nên tập luyện thể thao với cường độ tăng dần để cải thiện sự dẻo dai của xương khớp.

 

Không mang vác vật nặng

Mang vật nặng có thể dẫn đến tổn thương khớp, gây ra đau nhức. Điều này chuyển biến xấu hơn khi những lỗ tổn thưởng nhỏ phát triển nhiều trên mặt sụn khớp, dẫn đến thoái hoá khớp.

Vận động thường xuyên

Luôn có ý thức luyện tập thể dục, thể thao, hoạt động chân tay liên tục để góp phần giúp cơ bắp và xương khoẻ mạnh hơn.Việc vận động còn giúp máu huyết lưu thông, góp phần tăng cường dinh dưỡng đến cho lớp sụn khớp. Vận động làm chậm quá trình lão hoá xương khớp, giúp bảo vệ bạn khỏi những khó chịu, bất tiện của bệnh xương khớp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.009.783

0936 009 783

Gọi ngay