Cách nhanh nhất giúp mẹ bầu thoát khỏi bệnh gout

Thứ Hai, ngày 23/01/2017 - 21:24 | Lượt xem: 555

Khi mang thai người mẹ thay đổi nhiều, các chức năng hoạt động khó khăn vì phải nuôi bào thai chính vì vậy mà mẹ bầu rất dễ nhiễm nhiều bệnh trong đó có bệnh gout, và đây là những cách nhanh nhất giúp mẹ bầu thoát khỏi bệnh gout.

Thay đổi chế độ ăn uống

Khi mang thai mẹ bầu nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo mẹ và thai nhi đều khỏe, uống thêm những vitamin cũng như sắt để máu hoạt động tốt hơn, ăn nhiều chất ăn giàu chât xơ, đạm, chất béo dễ chuyển hóa hoặc dinh dưỡng thực phẩm có tính nhu hòa. Những thức ăn có thể ngăn sự tiêu thụ axit uric giúp cơ thể tránh được tình trạng ứ đọng axit uric mà kết tinh thành những tinh thể muối urat.

Nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng

mẹ bầu cần nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng

mẹ bầu cần nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng

Khi cơ thẻ mệt mỏi mẹ bầu nên nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng, không làm nặng để các khớp không bị tác động nhiều mà luôn được trơn tru trong những hoạt động nhẹ nhàng thường ngày của mẹ bầu vì đi lại nhiều làm cơn đau khớp trầm trọng hơn và dễ kéo đến nhanh hơn.

Hạn chế muối dung nạp vào cơ thể

Khi cơ thể dung nạp nhiều muối gây tình trạng tích nước và phù nề, máu lưu thông kém dẫn đến chân tay sưng lên các khớp bị căng giãn làm các tinh thể muối quanh khớp gây ra hiên tượng đau đớn cho bệnh nhân mà cơn đau luôn đến vào lúc giữa giấc ngủ làm cho bệnh nhân thường thức luôn đến sáng sau khi cơn đau đã ngừng.

Uống nhiều nước

mẹ bầu cần uống nhiều nước

mẹ bầu cần uống nhiều nước

Mẹ bầu nên đảm bảo mỗi ngày cần 2lit nước giúp cho các bộ phận hoạt động tốt là lưu thông được nhiều không bị ứ tắc khí huyết. Việc mất nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout, việc bổ sung nước bằng nhiều cách như uống trà, ăn nhiều canh trong bữa ăn, nước khoáng, sữa tách kem , trà thảo mộc cũng là những sự lựa chọn cực tốt cho mẹ bầu giúp ngăn chặn bệnh gout.

Mẹ bầu mà mắc bệnh gout rất nguy hiểm tuy nhiên để đẩy lùi bệnh không phải là điều khó khăn chính vì vậy cần quan tâm chú trọng đến dinh dưỡng cũng như sống khoa học thì bệnh gout không thể làm khó mẹ bầu.

Gọi ngay