Đối phó với bệnh gout khi chuyển mùa

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 - 12:01 | Lượt xem: 561

Bệnh gout gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, nó còn để lại những biến chứng đáng sợ. Những khi thời tiết chuyển mùa người bệnh lại phải đối mặt với cơn đau đến mất ngủ.

Dưới đây là một số cách đối phó với căn bệnh này khi thời tiết chuyển mùa

Giữ ấm cơ thể để tránh những cơ đau bệnh gout

Giữ ấm cơ thể để tránh những cơ đau bệnh gout

Cần giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa

+ Mỗi đợt gió mùa về là người bệnh xương khớpbệnh gout lại phải chịu đựng những cơ đau đớn. Để không phải rơi vào tình trạng “trở tay không kịp” mỗi khi thời tiết bước sang giai đoạn giao mùa người bệnh hãy luôn chuẩn bị trước tinh thần. Hãy giữ ấm cơ thể đặc biệt là tay và chân - 2 bộ phận bị cơn đau tìm đến sớm nhất. Những ngày trời mưa phùn, rét đậm nên ở trong nhà để giữ ấm cơ thể.

+ Nếu đã từng bị lên cơn gout cấp thì hãy dự trữ sẵn những viên thuốc giảm đau trong nhà nhé, ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản để ngăn ngừa cơn đau là ngâm chân vào nước muối ấm pha loãng trước khi đi ngủ, tắm dưới vòi nước ấm, tắm nhanh và giữ ấm cơ thể sau khi tắm.

+ Chế độ ăn uống là rất quan trọng với bệnh nhân bị gout, tuyệt đối kiêng những món ăn giàu đạm như thịt chó, thịt bò, hải sản. Thay vào đo là ăn nhiều các loại rau củ quả bổ sung chất xơ.

Không được uống rượu bia và các chất kích thích

Không được uống rượu bia và các chất kích thích

+ Không được uống bia rượu, chất kích thích vì nó cũng góp phần quan trọng vào việc giúp kiểm soát axit uric ở ngưỡng an toàn.

+Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ngay cả khi bạn không khát cũng nên bổ sung nước cho cơ thể. Hãy vận động cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhà mỗi sáng thức dậy để tăng cường độ dẻo dai cho khớp.

Không chỉ có người tiền sử mắc gout mới phải cẩn trọng trong khoảng thời gian này mà những người có chỉ số axit uric cao cũng cần dè chừng bởi những cơn đau đầu tiên có thể xuất hiện khi giao mùa.

Gọi ngay