Thịt chó _ kẻ thù số 1 của bện gout

Thứ Hai, ngày 17/04/2017 - 11:26 | Lượt xem: 539

Bệnh gout là căn bệnh thuộc hệ xương khớp, bệnh xảy ra do sự lắng động của khác axit uric khó chuyển hóa mà tạo thành những tinh thể muối bao quanh các khớp rất sắc nhọn gây ra những cơn đau gout cấp và mãn tính.

Người bị bệnh gout có chế độ ăn riêng để có thế cải thiện cũng như hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt loại thịt  đứng đầu trong danh sách đen đối với bệnh tiểu đường phải kể đến thịt chó.

Trong thịt chó chứa lượng đạm cực cao

 

 Thịt chó là loại thịt có chứa hàm lượng đạm cực cao, khi người bị bệnh gout mà ăn thịt chó thì chẳng khác nào gọi cơn đau gut đến bởi đây là loại thịt làm cho nồng đọ axit trong máu tồn dư lại khó chuyển hóa, khiến cho axit uric bị tồn dư này sẽ nhanh chóng kết tinh thành những tinh thể muối  bao quanh các khớp và gây ra những cơn đau, ban đầu là quanh khớp ngón cái sau lan dần đến khủy tay, cổ tay, chân và vai gáy, cơn đau thường kéo đến vào ban đêm làm bệnh nhân mất ngủ cũng như đi lại rát khó khăn. Nếu ăn quá nhiều đạm sẽ thay thế mỡ và tinh bột đường, điều này sẽ tạo nên chất bẩn, thừa là nguyên nhân xấu cho hô hấp và tăng sự thoái hóa cho gan và thận. Sự đơn điệu và hạn chế trong bữa ăn giàu đạm sẽ tạo cho bạn cảm giác nhàm chán, và sẽ khó khăn trong việc chữa bệnh gout.


Thịt  chó có tính nóng, ấm

Do tính chất nóng ấm của thịt chó khi dung nạp vào người đối với bệnh nhân bị bệnh gout sẽ khiến cơ thể nóng trong, mệt mỏi lo âu do nồng độ axit uric trong máu bị tăng cao mà lại khó chuyển hóa gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân gout, đặc biệt với những cơn đau hay tổn thương do bệnh gout mà ăn thịt cho thì cơn đau sẽ bị kéo dài và những vết thương nhỏ cũng lâu lành hơn khiến cho tình trạng bệnh nhân thêm nặng cũng như khó chữa trị hơn.

Thịt chó là loại thịt kiêng kỵ với nhiều thực phẩm

Có lẽ nhiều người không biết rằng với tính nóng ấm và nhiều đạm nên thịt cho là loại thịt khó dung hòa cũng như cần phải kiêng kỵ với những loại thực phẩm khác nhất, nếu người bệnh gout tùy tiện ăn thịt chó cũng như ăn lẫn với những thực phẩm khác mà không chịu tìm hiểu dễ gây ngộ độc hoặc không có lợi cho bệnh gout, ví dụ như thịt cho cần kiêng ăn lẫn với thịt dê, tỏi, dưa chuột, trà xanh, trà mạn, sữa hay những loại thực phẩm có tính axit cao như đồ cay, nóng, chua…bởi những loại này khi ăn cùng thịt chó sẽ bị tích thực sinh nhiệt gây khó tiêu sinh ra bệnh tả, lỵ ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh gout cũng như điều trị bệnh gout bị kéo dài.

Với những tính chất kể trên thì thực sự bệnh nhân bị bệnh gout cần loại bỏ thịt chó ra khỏi thực đơn ngay lập tức, dù vẫn biết đối với nhiều người món ăn này là món ăn khoái khẩu trên bàn nhậu cũng như bữa ăn thường ngày tuy nhiên với nồng độ đạm quá cao những như là loại thực phẩm chứa nhiều purin thế này thì thịt chó đúng là kẻ thù số 1 của bệnh nhân bị bệnh gout.

 

 

Gọi ngay