TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG SMARTPHONE ĐỐI VỚI XƯƠNG KHỚP-LƯƠNG Y NGUYỄN THỊ HƯỜNG

𝑻𝒂́𝒄 𝒉𝒂̣𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝑺𝒎𝒂𝒓𝒕𝒑𝒉𝒐𝒏𝒆 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒙𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̛́𝒑

Bất cứ ai cũng phải thừa nhận rằng điện thoại thông minh ra đời đem đến nhiều tiện ích cho cuộc sống. Thế nhưng việc lạm dụng smartphone lại mang đến nguy cơ cao mắc các bệnh xương khớp. Dưới đây là các nguy cơ có thể bạn sẽ gặp phải khi dùng điện thoại quá nhiều.

Hội chứng ngón tay cò súng
Khi sử dụng smartphone, chúng ta thường sử dụng chủ yếu là ngón tay cái. Hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài sẽ gây ra cảm giác đau nhức phần gốc ngón tay, khó gập lại được hoặc khó duỗi được gọi là hội chứng ngón tay cò súng.
Lúc này các bạn không nên chủ quan vì tình trạng này kéo dài không chỉ mang lại cảm giác đau nhức khó chịu mà còn dẫn tới nguy cơ thoái hóa khớp tay.

Viêm đau cổ tay
Sử dụng smartphone đồng nghĩa với việc bạn phải gập và xoay cổ tay vào trong quá mức. Tình trạng này kéo dài sẽ gây kích thích bao gân ở vùng cổ tay dễ gây ra tình trạng viêm, đau nhức.
Ngoài ra, khi cổ tay bị gập sẽ khiến dòng máu không được lưu thông để khớp nhận đủ máu. Điều này sẽ càng đẩy nhanh quá trình ống cổ tay bị tổn thương.

 

Thoái hóa cột sống cổ
Hầu hết khi chúng ta dùng điện thoại thường cúi sát xuống. Hành động này tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế nó rất có hại cho hệ xương khớp cổ.
Bởi vì khi chúng ta cúi xuống như vậy sẽ kéo căng đốt sống ở cổ. Thói quen này sẽ kích thích các sợi dây thần kinh ở đốt sống cổ, ngoài ra còn làm hạn chế dòng máu tới các khớp xương ở đây, làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp cổ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.009.783

0936 009 783

Gọi ngay