Thấp khớp

Cắt nhanh cơn đau khớp bằng củ ráy

Ráy là một loại cây thảo mọc hoang khắp các vùng miền nước ta, hầu như đâu cũng có thể kiếm được cây để tận dụng trog việc chữa bệnh đau khớp dạng thấp, một dạng của gout gây ra.

Bài thuốc điều trị đau mỏi khớp lúc chuyển mùa

Theo y học cổ truyền, thời tiết thay đổi là điều kiện rất thuận lợi để các yếu tố gây bệnh (được gọi là tà khí) như phong, hàn, thử, thấp...xâm nhập và cơ thể, lưu đọng lại ở các khớp xương khiến kinh lạc bị trở trệ, khí huyết kém lưu thông mà phát sinh chứng đau mỏi, đau nhức ở các khớp. 

Dùng rau mồng tơi trị đau nhức xương khớp

Các bà nội trợ hẳn không xa lạ với rau mùng tơi, món ăn thường thấy trong các mâm cơm mùa hè. Rau mồng tơi quen thuộc với mọi người, nhưng công dụng lớn của rau mồng tơi thì ít ai biết.

Nhận biết bệnh thấp khớp

Nguyên nhân chính gây ra bệnh thấp khớp là do sự viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp gây ra, thường đi kèm với các đặc điểm đa hệ khác. Làm thế nào để biết mình có bị thấp khớp không cũng như cách đều trị? Những thông tin dưới đây sẽ giúp trả lời câu hỏi trên

Phòng bệnh xương khớp khi trở trời từ thiên nhiên

Những ngày thời tiết giao mùa như thế thì không chỉ những người lớn tuổi mà đối với những người còn trẻ nhưng phải thường xuyên ngồi văn phòng cũng dễ bị đau xương do ít vận động, dưới đây là một số bài thuốc chữa xương khớp trong những ngày này các bạn có thể tham khảo.

Trà xanh cải thiện bệnh thấp khớp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp rất đặc trưng với những triệu chứng như đau, sưng, làm hạn chế sự chuyển động của các khớp. Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, trà xanh là một giải pháp hiệu quả cho các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

Tác dụng chữa bệnh xương khớp không ngờ từ cây cỏ dân gian

Các cây cỏ dân gian hay dùng để chữa đau khớp thường dễ tìm, rẻ tiền và dễ sử dụng. Theo các tài liệu ghi nhận, chúng không có độc tính và có nhiều tác dụng tốt cho người đau khớp.

Rượu tỏi chữa thấp khớp hiệu quả

Từ xa xưa, nhân dân ta đã dùng tỏi như một vị thuốc quý không gây phản ứng phụ, lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao. Nhưng không phải ai cũng biết tỏi còn có một công dụng rất hữu ích là điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả.

Các bệnh khớp gối thường gặp

Một số bệnh khớp gối thường gặp như: Thấp khớp cấp, thoái hóa khớp gối, gout, viêm xương tủy xương là những bệnh lý liên quan đến khớp gối.

Thực phẩm hỗ trợ chữa thấp khớp

Điều trị các triệu chứng viêm khớp thường bao gồm thay đổi lối sống, vật lý trị liệu, thuốc và tập thể dục tác động thấp. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc điều trị cho các bệnh nhân viêm khớp.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp (hay gọi là bệnh phong thấp, tê thấp) là căn bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt ở tay, chân, lưng, hông và một số cơ quan khác trong cơ thể khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi dai dẳng.

Bệnh thấp khớp nguyên nhân và cách phòng tránh

Viêm khớp dạng thấp là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp, bệnh tự miễn khá điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên gây tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể.

Gọi ngay