Cắt nhanh cơn đau khớp bằng củ ráy

Thứ Năm, ngày 19/01/2017 - 15:03 | Lượt xem: 2611

Ráy là một loại cây thảo mọc hoang khắp các vùng miền nước ta, hầu như đâu cũng có thể kiếm được cây để tận dụng trog việc chữa bệnh đau khớp dạng thấp, một dạng của gout gây ra.

Cây ráy thường được sử dụng bằng cách sấy hoặc phơi khô, theo đông y thì ráy có vị đắng, cay nhẹ, hơi ngọt và tính ôn nó có tác dụng trực tiếp và  kinh can và thận điều này cực kỳ tốt vì thận làm công việc bài tiết và đào thải những chất không tốt khỏi cơ thể sau khi đã lựa chọn và sàng lọc. cũng chính vì vậy mà khi dùng củ ráy chữa bệnh gout thì thận được bảo vệ hoàn hảo khi đào thải axit uric qua nước tiểu mà không gây lắng cặn cũng như tích sỏi tại thận hay bàng quang.

cây ráy

cây ráy

Củ ráy còn cung cấp chất dịch cho các khớp cũng như gân cốt làm gân cốt được khỏe mạnh cũng như đàn hồi tốt hơn trong việc di chuyển sau những cơn đau do gout gây lên.

Khi cơn đau gout đến người bệnh thường có cảm giác khớp bị sưng và tấy đỏ vào ban đêm, lúc nào các tinh thể muối urat tấn công mạnh và gây đau sưng, vì vậy dùng củ ráy để cắt cơn đau cũng như ngăn chặn việc cơn đau tái phát lại.

Một số bài thuốc được in trong bộ Đông y Việt nam chỉ rõ về coong dụng của củ ráy trong việc điều trị bệnh gout như sau:

Củ ráy khô 100g, củ nghệ hoặc tinh bột nghệ 60g cho sáp ong hoặc dầu thông cùng dầu vừng vào và đun nóng rồi bôi vào các khớp bị đau sưng sẽ làm giản hiện tượng đỏ tấy tại các khớp này đồng thời ngăn chặn cơn đau kéo dài.

ngăn chặn cơn đau khớp

ngăn chặn cơn đau khớp

Củ ráy khô, chuối hột khô sao vàng hạ thổ rồi sắc uống  chữa được tê thấp và giảm hiện tượng co quắp tê dại khi cơn đau do gout kéo đến,

Củ ráy khô 20g, chuối hột khô và lá lốt 20g tất cả sắc uống trong ngày để chữa đau khớp xương,người già nhức mỏi vai gáy và tránh viêm khớp do gout.

Ngoài ra nhân dân ta còn lấy củ ráy tươi hoặc phơi khô rồi ngâm rượu theo tỷ lệ rượu 7 củ ráy 3 ngâm trong vòng 3 tháng là uống được, mỗi ngày nên uống một chén nhỏ để mạnh gân cốt cũng như tăng sự co giãn của khớp xương dễ vận động hơn sau nhữn cơn đau đớn do gout gây ra.

Củ ráy nếu dùng tươi thường làm tay bị ngứa do trong nhựa của củ ráy có tính kích ứng da nên nguwofi sử dụng nên để ý yếu tố này tránh hiện tượng ngứa, rát và mẩn đỏ tay cũng như cơ thể.

 

 

 

 

Gọi ngay