Rượu tỏi chữa thấp khớp hiệu quả

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 16:28 | Lượt xem: 2851

Từ xa xưa, nhân dân ta đã dùng tỏi như một vị thuốc quý không gây phản ứng phụ, lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao. Nhưng không phải ai cũng biết tỏi còn có một công dụng rất hữu ích là điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả.

Rượu tỏi chữa trị được 06 nhóm bệnh:

1) Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt).

2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)

3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).

4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).

5) Trĩ nội & trĩ ngoại.

6) Ðại tháo đường (tiểu đường) 

Trong tỏi có 02 chất quan trọng có tác dụng chữa bệnh cao.: 

1) Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn. 

2) Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra và về tim bị nghẽn.

Rượu tỏi có tác dụng trị thấp khớp

ruou-toi-chua-benh-thap-khop

Tác dụng chữa bệnh không ngờ của rượu tỏi.

Công thức điều chế

Tỏi khô 40gram (theo kinh nghiệm thì mua 60gram sau khi bóc vỏ thì còn 40gram). Thái nhỏ và cho vào một lọ rửa sạch. 

Rượu trắng 45 độ lấy 100ml. Một chai rượu 500ml dùng được 05 lần. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại lắc lọ. Lúc đầu thì rượu có màu trắng. Sau đó chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ Mười thì chuyển sang màu vàng nghệ. 

Cách dùng: 40 giọt compteur gouttee (tương đương 01 muỗng càphê nhỏ): Sáng 40 giọt trước khi ăn, tối 40 giọt trước khi ngủ. 

Có thể thêm nước sôi để nguội vừa phải vào rượu tỏi để uống. Uống liên tục, thường xuyên. Cho dù người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn uống được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt là một lượng rượu rất ít không đáng kể. 

Ở nước ta cũng đã có nhiều người áp dụng bài thuốc rượu tỏi này, nhưng liều lượng thì linh hoạt (thậm chí có người uống tới 3 thìa cà phê rượu tỏi/lần), nhưng không thấy phản ứng phụ. Các thông tin phản hồi đều cho biết rượu tỏi đã điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả và nhiều bệnh mạn tính khác nhau.

Sau này, tỏi lại được nhiều nhà khoa học ở nhiều nước nghiên cứu phát hiện nhiều đặc tính trị liệu quý của nó. Nổi bật là tác dụng kháng khuẩn, hoạt tính kháng nấm cũng đã được chứng minh – nghiên cứu dược lý thực nghiệm thấy tỏi có phổ kháng khuẩn và kháng nấm rộng. Tác dụng kháng virut cũng đã được nói đến. Với hệ tim mạch, những nghiên cứu mới cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm triglyceridgiảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL), nhưng lại tăng cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Tỏi còn có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa ung thư, đó là điều nhiều nhà khoa học đã thừa nhận, song có điều trị được ung thư khi nó đã phát triển thành khối u hay không thì chưa chứng minh được, còn cần nghiên cứu tiếp.

Tỏi có nhiều hữu ích, đó là điều rõ ràng. Tuy nhiên, đã là thuốc thì phải tính đến liều lượng sử dụng thích hợp (thuốc dùng liều quá cao cũng có hại) và các phản ứng phụ, không nên lạm dụng. Nếu dùng tỏi quá nhiều có thể gây hơi thở hôi, rối loạn dạ dày – ruột, ức chế tuyến giáp... Coi trọng cách dùng an toàn là có thể dùng hàng ngày một cách lâu dài mà không lo nó gây ra những tác dụng xấu ngoài ý muốn.

Gọi ngay