Thoái hóa cột sống và ba hội chứng nguy hiểm của bệnh

Thứ Năm, ngày 29/10/2015 - 09:20 | Lượt xem: 839

Thoái hóa cột sống một trong những căn bệnh đang khá phổ biến hiện nay. Những người mắc bệnh thoái hóa cột sống ngày càng nhiều từ già đến trẻ đều có nguy cơ mắc bệnh nhưng có rất nhiều người rất thờ ơ cũng như không có những phương pháp chữa trị kịp thời cho bản thân mình.

Thoái hóa cột sống

Đây không phải là một bệnh đe dọa đến tính mạng của bạn những nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc cũng như sinh hoạt của bạn. Khi mắc bệnh nếu bạn không có những biện pháp chữa trị kịp thời để lâu nó có thể gây tê liệt vùng bị thoái hóa. Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh thoái hóa cột sống mà chỉ có những biện pháp làm hạn chế và đẩy lùi quá trình lão hóa.

Nếu bạn muốn biết thoái hóa cột sống nó nguy hiểm có nguy hiểm không? Bệnh nguy hiểm đến mức nào? Thì cùng xem qua một số những căn bệnh nguy hiểm mà thoái hóa cột gây ra cho cơ thể bạn nhé.

1. Gai cột sống

benh-gai-cot-song

Hình ảnh cho bệnh gai cột sống.

Đây là tình trạng khối thoát vị lồi ra kéo theo màng xương cạnh nó, sau một thời gian xương sẽ mọc ra theo tạo thành những vành xương tạo thành “gai cột sống”. Chụp X-quang sẽ thấy hình ảnh những cái gai nhọn.

Trong trường hợp nếu bệnh nhân thấy khối thoát vị đĩa đệm gây đau nặng nề hay tê yếu thì hãy đến các trung tâm ý tế để các bác sĩ có những phương pháp điều trị sớm với cắn bệnh gai cột sống này.

2. Đau thần kinh tọa

dau-than-kinh-toa

Hình ảnh cho bệnh đau thần kinh tọa.

Đây cũng là một trong những căn bệnh phổ biến mà thoái hóa cột sống gây nên cho cơ thể của bạn. Dây thần kinh tọa là dây thần kinh hông to và là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được tạo thành bởi các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp lại, chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân.

Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra, biều hiện là đau từ thắt lưng xuống mông, xuống chân kèm theo tê, yêu chân và có thể dẫn đến teo cơ.

Đau thần kinh tọa còn có thể do các nguyên nhân khác như: hẹp ống sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm, viêm thần kinh tọa, u thần kinh tọa gây ra.

3. Thoát vị đĩa đệm

thoat-vi-dia-dem

Hình ảnh cho bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đây là bệnh sẽ gây cho bệnh nhân những cơn đau ở thắt lưng với các triệu chứng như nhức, tê từ thắt lưng xuống mông, chân hoặc có thể đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… Gây khó chịu rất nhiều cho người bệnh.

Ngoài ra, đau cột sống và đau rễ thần kinh là các triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi bệnh. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi.

Với bệnh đau cột sống này còn khiến cho bệnh nhân những cơn đau như kiến bò, tê cóng, kim châm rất đau đớn. Nếu không được điều trị thì những cơn đau này sẽ dần dần trở nên thường xuyên và kéo dài hơn.

Gọi ngay