Thoát vị đĩa đệm

Bài tập đơn giản dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Trong cuộc đời chúng ta hầu như ai cũng từng bị đau lưng một lần và đặc biệt nếu chúng ta bắt đầu trên 30 tuổi. Một trong những bệnh lý gây đau lưng là bị thoát vị đĩa đệm. Bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đau, khỏe mạnh hơn.

Một số lưu ý cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Nhiều người bệnh nghĩ rằng khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ cần kiêng ăn nhưng như vậy còn thiếu. Ngoài vấn đề kiêng khem trong ăn uống thì cũng cần chú ý kiêng không thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng đến bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh cột sống nói chung.

Cách phân biệt bệnh Đau thần kinh tọa với Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa là hai bệnh thường gặp, đa dạng về độ tuổi. Nhưng nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lại khá giống nhau khiến người bệnh lầm tưởng không xác định đúng bệnh mà từ đó không có biện pháp điều trị phù hợp.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Phát hiện sớm triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ giúp người bệnh có biện pháp chữa trị kịp thời mà còn tăng cơ hội khỏi bệnh chỉ qua những phương pháp điều trị ít tác dụng phụ, hạn chế khả năng tái phát.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc nam gia truyền là mong đợi của nhiều người bệnh hiện nay.

Chế độ ăn uống cho người thoát vị đĩa đệm

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng với sức khỏe mỗi người. Đối với những người đang bị bệnh và phục hồi sức khỏe thì vai trò của chế độ dinh dưỡng lại càng quan trọng.

Thoát vị đĩa đệm cột sống và những di chứng

Đĩa đệm thoát vị có thể chèn ép lên bao màng cứng, tủy sống và hoặc các rễ thần kinh, gây hội chứng chèn ép tủy, chèn ép rễ thần kinh với các dấu hiệu như đau, tê, teo hay liệt cơ ở các vùng phân bố của rễ thần kinh, rõ nhất là tứ chi.

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những điều cần biết

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Dấu hiệu ban đầu của bệnh khá mơ hồ nên nhiều người lầm tưởng chỉ là những cơn đau nhức bình thường. Đây là một trong những căn bệnh khó chữa trị.

Cách chữa và điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay.

Nguyên nhân và ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh khá thường gặp, có thể gây tàn phế suốt đời do bị liệt, teo cơ chi, hay chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Mục tiêu chính của điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là giảm đau và giảm mức độ của các triệu chứng khác do đĩa đệm thoát vị gây ra dựa trên nguyên nhân gây đau, mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng cụ thể.

Nguy cơ tàn phế do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không chỉ gây đau đớn và hạn chế vận động mà còn có thể dẫn tới những biến chứng nặng nề, thậm chí tàn phế nếu không được điều trị kịp thời.

Gọi ngay