Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mắc bệnh xương khớp

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 - 10:50 | Lượt xem: 1009

Bệnh xương khớp là bệnh tuy không hại đến mức nguy hiểm nhưng nó lại gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày.

Để có thể kịp thời ngăn chặn bệnh xương khớp ngay từ lúc mới bị chúng ta nên có những hiểu biết nhất định để có thể phát hiện ngay khi mới mắc bằng những dấu hiệu đặc trưng của bệnh .

Khớp có tiếng phát ra mỗi khi chúng ta di chuyển

Khi di chuyển, nếu chúng ta bắt đầu mắc bệnh thì từ khớp sẽ phát ra những tiếng động nhỏ mà chỉ chúng ta mới nghe thấy và cảm nhận được nhưng rất rõ ràng, đó chính là dấu hiệu báo khớp đã bị tổn thương và các khớp xương cọ xát vào nhau mà gây ra những tiếng động đó.

Các khớp xương bắt đầu sưng

các khớp bắt đầu sưng

các khớp bắt đầu sưng

Khi các khớp bị tổn thương ngoài tiếng động khi di chuyển thì lúc này chỗ khớp ắt đầu có hiện tượng bị sưng lên, đỏ tấy (nếu như đã nặng) và hơi nóng rát, thường thì những dấu hiệu này xảy ra ở những khớp nhất định như khủy tay, ngón chân cái... nhưng đều là do bệnh khớp mà thành.

Có hiện tượng cứng khớp

Khi bị viêm khớp mỗi buổi sáng khi thức dậy người bệnh sẽ thấy hiện tượng khớp của mình bị cứng, với nhiều ngươi bình thường hiện tượng này sẽ mất đi nhanh chóng nhưng với những người đã bị bệnh thì hiện tượng cứng khớp lâu mất và kéo dài có khi vài tiếng đồng hồ gây khó khăn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Cảm cúm nhẹ và không rõ nguyên nhân

Những người khi mắc bệnh xương khớp thường thấy cơ thẻ mệt mỏi, thường xuyên chán ăn, hơi đau đầu và sốt nhẹ đôi khi không rõ ràng... những dấu hiệu này rất dễ nhận biết vì nó xảy ra khi các cơn đau từ khớp kéo đến cùng lúc với những dấu hiệu trên.

Khó cử động khớp khi vận động

khó cử động khớp khi vận động

khó cử động khớp khi vận động

Những trường hợp khi bệnh đã bắt đầu phát triểu mà không được ngăn chặn kịp thời sẽ có những dấu hiệu cực kỳ khó khăn trong di chuyển cũng như vận động, nhiều trường hợp dù chỉ là những hoạt động nhỏ như cầm đũa, phơi đồ, làm những việc vặt hay khóa cửa, đạp xe... đều khó khăn thậm chí không thẻ hoàn thành những việc nhỏ đó và chỗ khớp cứng lại và đau thì đó  chính là lúc chúng ta cần đi khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời để ngăn chặn bệnh phát triển.

Mắt trở lên khô hơn

Ở số ít trường hợp khi mắc bệnh xương khớp mắt sẽ trở lên khô hơn, hơi đỏ hơn bình thường và đau mắt nhẹ, tuy là ít người bị nhưng đây cũng là những dấu hiệu nhận biết bệnh rất dễ vì vậy chúng ta cũng cần phải lưu ý.

Dù mắc bệnh nào chúng ta cũng cần để ý những dấu hiệu nhất định được iểu diện ra để không bị bệnh phát triển nặng mới chữa trị thì bệnh khó chữa trị thậm chí nguy cơ tàn phế là không tránh khỏi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh tuy nhiên nên dùng đông y để chữa bệnh sẽ không sợ bị phụ thuộc vào thuốc cũng như ít tốn kém lại hiệu quả lâu dài hơn là thuốc tân dược .

 

 

.

 

Gọi ngay