Triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 - 08:42 | Lượt xem: 1234

Cơn đau gút cấp tính là một trong các biểu hiện lâm sàng của bệnh gút. Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin, làm tăng axit uric trong máu, lâu dần dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp, gây viêm khớp.

Bệnh gút có nguy cơ cao ở độ tuổi 40 – 50, phụ nữ mãn kinh, người béo phì, người có các chức năng gan thận suy giảm, người có gia đình có tiền sử bệnh gút, những người bị nhiễm chì,…

Cơn đau gút cấp thường xảy ra sau các bữa ăn có quá nhiều chất đạm, sau khi uống rượu bia,… Cơn đau thường xuất hiện đột ngột, về đêm hoặc gần sáng, nó làm sưng, nóng đỏ, đau,… tại một hay nhiều khớp trên cơ thể, đặc biệt là khớp ngón chân cái.

Cơn đau gút cấp tính là một trong các biểu hiện lâm sàng của bệnh gút.

Cơn đau gút cấp tính là một trong các biểu hiện lâm sàng của bệnh gút.

Cơn đau thường đau dữ dội trong 1 – 2 ngày, rồi giảm dần từ 5 -7 ngày sau đó. Trong cơn đau người bệnh cũng có thể thấy các hiện tượng như: Sốt, mệt mỏi, nước tiểu có màu đỏ,… Sau 1 – 2 năm kể từ khi khởi phát cơn đau gút cấp đầu tiên thi bệnh bắt đầu tái phát lại, lúc này các cơn đau sẽ tái đi tái lại nhiều lần, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và để điều trị là rất khó khăn.

Trong điều trị bệnh gút thì chế độ ăn uống, sinh hoạt là hết sức quan trọng. Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều đạm, không nên uống nhiều rượu bia, café, không nên hút thuốc lá,… Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, nên uống nhiều nước, đặc biệt là loại nước có nhiều kiềm để giúp cơ thể tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu.

Ngoài các chế độ ăn uống thì bạn nên sử dụng các phương pháp, đặc biệt là các phương pháp theo Y học cổ truyền để chữa bệnh gút, vì các phương pháp này được bào chế từ thảo dược, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không lo những tác dụng phụ như đối với phương pháp Tây y.

Gọi ngay