Tư vấn bệnh nhân

Bệnh gout có lây được không?

Bệnh gút là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay, đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nam giới những người ở độ tuổi từ 40 – 60, tuy nhiên thì bệnh lại đang có xu hướng trẻ hóa. Và nhiều người thắc mắc không biết căn bệnh này có lây không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Làm sao để biết được mình đã bị bệnh gout?

Rất nhiều người có thắc mắc làm sao để biết mình đang mắc bệnh gout. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Điều trị bệnh gout hiệu quả bằng những thực phẩm sẵn có trong nhà

Chưa cần phải dùng đến thuốc, bạn hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả căn bệnh gout bằng các thực phẩm giản đơn có sẵn trong nhà.

Bất ngờ với bài thuốc điều trị bệnh gút từ đu đủ và trà xanh

Bài thuốc "bình dân" từ quả đu đủ xanh và lá trà xanh có thể điều trị trị một căn bệnh "nhà giàu" mà không mang lại tác dụng phụ.

Kinh nghiệm dân gian điều trị bệnh gút bằng lá lốt

điều trị bệnh gút bằng lá lốt là phương pháp dân gian được lưu truyền từ ngàn xưa. Ngày nay, mặc dù y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng nhiều người áp dụng bài thuốc này để điều trị bệnh gout cho mình.

Điều trị bệnh gút chỉ bằng nắm lá vối tươi nấu nước

Bài thuốc trị bệnh gút bằng lá vối không quá xa lạ. Trong nhân dân vẫn mách nhau cách dùng lá vối đun làm nước uống hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh nhà giàu này.

Thảo dược ngăn ngừa và điều trị đau lưng

Theo các chuyên gia, đau lưng thông thường có thể hết trong vài ngày. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bị bệnh gout có khó điều trị không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 47 tuổi. Tôi hay bị đau, nhức các khớp. Hiện giờ tình trạng bệnh của tôi càng nặng hơn. Hiện tại ở các khớp như khớp ngón chân, ngón tay tôi đều bị sưng, tấy, rất đau. Nhiều khi tôi không đứng lên đi lại được. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi đang bị bệnh gút không? Nếu bị bệnh gút thì có khó điều trị khỏi khô

Điều trị bệnh gout bằng lá tía tô như thế nào?

Chào bác sĩ. Bố em bị bệnh gout 3 năm rồi, mỗi khi thấy chân bố sưng đau em thương bố lắm. Em nghe nói có thể điều trị khỏi bệnh gout bằng lá tía tô đúng không ạ? Nếu đúng mong bác sĩ chỉ cho bé cách để điều trị bệnh bằng lá tía tô. Em cảm ơn - Nguyễn Lanh Anh, Hà Nội

Thực phẩm tốt nhất cho những bệnh nhân bị bệnh gout

Bệnh gout là một loại bệnh viêm khớp được gọi theo cách Hán Việt là thống phong, bệnh gây tổn hại sức khỏe và những cơn đau đớn cho bệnh nhân, vì vậy mà người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người bị bệnh gout có ăn được súp lơ?

Tôi nghe nói người mắc bệnh gout không được ăn súp lơ, không biết điều này có đúng không? Nếu không được ăn súp lơ thì tôi có thể ăn được những món nào?

Cẩm nang cho người bệnh gout

Được xếp vào loại bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi bệnh thuộc nhóm bệnh về xương khớp mà độ tuổi nào cũng có thể mắc phải khi mà chế đọ ăn cũng như vận động kém thì cần có chú ý về cẩm nang cho người bệnh gout.

Gọi ngay