3 biện pháp tự nhiên giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Thứ Hai, ngày 02/11/2015 - 08:15 | Lượt xem: 742

Viêm khớp dạng thấp thường tập trung tới 80% ở lứa tuổi trung niên. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bị viêm khớp dạng thấp nên áp dụng các biện pháp tự nhiên, đơn giản giúp giảm đau hiệu quả.

1. Ngừng ăn những thực phẩm gây viêm

Nhiều người bị viêm khớp dạng thấp rất nhạy cảm với một số loại thực phẩm. Khi ăn những loại thực phẩm này, các triệu chứng của bệnh có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, người bệnh nên xác định rõ bản thân nhạy cảm với loại thực phẩm nào và tuyệt đối tránh trong những bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm gây viêm như sữa, đường, bột mì tinh luyện, đồ chiên rán... Thay vào đó, hãy ăn những loại thực phẩm chống viêm như cá hồi, gừng, tỏi, dứa...

viem-khop-dang-thap-kieng-an-do-dau-mo

Người bị viêm khớp dạng thấp nên tránh xa đồ chiên rán.

Bên cạnh đó, ăn chay cũng là một biện pháp hàng đầu với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Những người có chế độ ăn chay thường giảm đáng kể các triệu chứng đau, viêm, sưng.

2. Bổ sung cetyl myristoleate (CMO) 

CMO là acid béo được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như cá, bơ, sữa, đóng vai trò như một chất chống viêm và “chất bôi trơn”. Hoạt chất này được chứng minh có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp và ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh. CMO có một số thuộc tính sinh học như chống viêm, giảm đau xương khớp hiệu quả, đồng thời giúp điều hòa hệ thống miễn dịch.

3. Bổ sung các loại thảo dược

thao-duoc-chua-benh-viem-khop-dang-thap

Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng thảo dược hiểu quả, an toàn.

Ngoài áp dụng các biện pháp kể trên, người bị viêm khớp dạng thấp nên bổ sung một số thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Theo y học cổ truyền, sản phẩm chứa các dược liệu quý như cao hy thiêm, cao bạch thược, cao sói rừng,... đạt hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Sản phẩm này giúp giảm đau, giảm sưng, tăng cường hồi phục vận động khớp mà không gây tác dụng phụ lên cơ quan nội tạng.

Gọi ngay