Bạn có biết trái lựu rất tốt cho người bị gout?

Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 08:04 | Lượt xem: 668

Lượng nước có trong các loại trái cây không những bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất... mà còn giúp tăng cường chức năng bài tiết độc tố, đường và đạm dư thừa ra khỏi cơ thể - điều đó rất có lợi cho những người bị gout.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chén lựu tách hạt chứa khoảng 144 kalo, 3 gram chất đạm, 7 gram chất xơ, 30% lượng vitamin C cần cho 01 ngày, 12% lượng Kali hàng ngày, cùng các loại vitamin B, đồng, phốt pho, mangan... Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y dược - Cape Western Reserve đã phát hiện ra một loại enzyme trong quả lựu có thể làm giảm sự suy thoái của sụn dẫn đến viêm xương khớp giúp chống oxy hoá và thoái hoá xương khớp.

nước ép lựu rất tốt cho xương khớp

Nước ép lựu rất tốt cho xương khớp

Trên tạp chí dinh dưỡng nổi tiếng Agricultural and Food Chemistry cũng đánh giá nước ép lựu đứng đầu trong việc chống lão hoá sụn và các bệnh liên quan đến khớp (Gout cũng thuộc nhóm bệnh vể khớp).

Mới gần đây người ta còn tìm ra trong lựu có chứa axit citric và axit malic có tác dụng loại bỏ axit uric và muối kết tủa của nó ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết mạnh mẽ thông qua nước tiểu.

Gọi ngay