Bật mí hạt đu đủ giúp “bào mòn” gai cột sống

Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 - 15:53 | Lượt xem: 1893

Gai cột sống gây ra nhiều đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần cho người mắc phải. Tuy nhiên, gai cột sống sẽ hoàn toàn có thể bị khống chế với hạt đu đủ làm người bệnh sống khỏe mỗi ngày.

Gai cột sống gây ra nhiều đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần cho người mắc phải. Không những vậy, căn bệnh này còn khiến cho chất lượng cuộc sống, năng suất lao động bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Những trường hợp nặng, cột sống và các chi hoàn toàn bị tê liệt do chính các gai này này sinh ra.
Tuy nhiên, gai cột sống sẽ hoàn toàn có thể bị khống chế với hạt đu đủ. Người bệnh hãy yên tâm sống vui khỏe khi thực hiện bài thuốc “bào mòn” gai từ hạt đu đủ thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao hạt đu đủ có tác dụng chữa gai cột sống?

Được tận dụng triệt để trong ẩm thực và chữa bệnh, đu đủ chứa dồi dào hàm lượng vitamin A, cực tốt cho mắt và hệ tiêu  hóa. Thông thường, khi ăn đu đủ chín, tất cả chúng ta sẽ vứt đi phần hạt bên trong. Tuy nhiên, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết được các công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ. Do đó, sau khi đọc được bài viết này, bạn hãy giữ lại hạt của loại trái cây nhiệt đới này nhé.

  
hat-du-du-tot-cho-benh-gai-cot-song
Hạt đu đủ chín hườm chứa nhiều papain nhất.
 
Trong y học hiện đại, hoạt chất papain chiết xuất từ hạt đu đủ hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh như kháng viêm tại chỗ, nhanh chóng làm lành vết thương, các căn bệnh về tiêu hóa. Đặc biệt, tác dụng của papain còn giúp “bào mòn” gai cột sống rất hiệu quả.
Nếu bạn có dự định dùng hạt đu đủ để chữa bệnh gai cột sống, hãy lựa những quả hườm (không chín quá cũng không xanh quá). Được biết, hàm lượng papain có trong loại hườm cao gấp nhiều lần so với quả chín hoặc xanh.
 

Hướng dẫn dùng hạt đu đủ trị gai cột sống

Bạn cần chuẩn bị 2 quả đu đủ vừa chín (đu đủ hườm), bổ đôi lấy hạt bên trong. Dùng vải hoặc rổ hay bất cứ thứ gì để làm sạch màng nước bên ngoài bao quanh hạt, sao cho chỉ thu được phần hạt màu đen bên trong.
Tuy nhiên, có một điểu lưu ý, hạt đu đủ thu được không nên để quá khô mà vẫn đảm bảo còn hơi ẩm ẩm là được.

Hạt đu đủ phải được làm sạch lớp bên ngoài.
Hạt đu đủ thu được cho toàn bộ vào trong cối, dùng chày giã nát. Sau đó, nhanh chóng lấy bã đắp vào vị trí bị gai trên cột sống. Cố định bằng vải hoặc băng gạc để hạt đu đủ phát huy được hết công dụng.
 

hat-du-du-chua-benh
Hạt đu đủ giúp chữa bệnh.
Giã nát hạt đu đủ, đắp vào vị trí gai. 
Bài thuốc này cũng phát huy công dụng “bào mòn” gai tại các vị trí chân, mắt cá.
Liệu trình chữa bệnh bằng hạt đu đủ:
Nếu nhỏ, thời gian thực hiện là 15 ngày và kéo dài 30 ngày nếu gai của bạn to.
Tuy nhiên, hãy lưu ý.
- Mỗi ngày chỉ nên đắp một lần và mỗi lần chỉ nên thực hiện trong vòng 30 phút, nếu quá lâu có thể gây bỏng da.
- Tuyệt đối không để hỗn hợp này dính vào miệng, có thể gây khó thở và rối loạn nhịp tim.
- Trong quá trình đắp, bạn sẽ có cảm giác hơi rát trên da, đừng lo lắng, đây là triệu chứng bình thường.
Để xác định được hiệu quả của bài thuốc, bạn nên kết hợp với siêu âm X-Quang để nhận thấy được kích thước của gai giảm như thế nào. Từ đó, điều chỉnh thời gian đắp cho phù hợp.
Gọi ngay