Các món ăn từ rau cần tây trị bệnh gout

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 - 08:21 | Lượt xem: 670

Các nguyên tố kiềm trong cần tây có công dụng trung hòa các chất acid, nhờ đó rau cần có thể hỗ trợ được các bệnh do acid tăng cao trong máu như urê huyết cao, nhiễm trùng máu, bệnh phong thấp và bệnh gút.

 Rau cần trồng dưới nước là loại rau tính mát, vị ngọt. Bạn đừng lầm tưởng rằng cần nước và cần cạn giống nhau nhé, bởi vì cần cạn sẽ đắng hơn cần nước 1 chút đó, chỉ có công dụng của chúng là gần giống nhau thôi, cần nước trong Đông Y có công dụng là thanh nhiệt lợi thủy.

Cần trồng trên cạn cũng có tính mát, nhưng  vị lại hơi đắng ngọt, có công dụng chính là thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp.

Thực ra bạn có có thể dùng đồng thời cả hai loại, bởi vì nó đặc biệt tốt trong giai đoạn mà bạn đang chữa bệnh gút cấp tính.

Rau cần như đã nói là loại rau rất dồi dào các sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Vì vậy mà bạn có thể dùng nó mà không cần phải lăn tăn gì cả, cần có thể ăn sống hoặc ép lấy nước uống hay nấu canh ăn hằng ngày tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.

Nước ép rau cần hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Nước ép rau cần hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Bài thuốc từ rau cần hỗ trợ điều trị bệnh gout (gút)

Lấy hạt đun lấy dịch chiết rồi uống mỗi ngày sẽ có hiệu quả cao hơn dùng lá tươi.

 Cần tây hữu hiệu trong việc cắt cơn đau viêm khớp. Để có hiệu quả tối đa, lấy lá cần tươi ép dịch chiết rồi uống trong ngày 2-3 lần (chỉ dùng lá không lấy cọng).

Trứng rán rau cần chữa bệnh gút

Nguyên liệu: Rễ rau cần 50g, trứng gà 2 quả, dầu ăn 1 muỗng, gia vị lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Rễ rau cần rửa sạch, vò nát cho vào 1 cái bát, sau đó đạp trứng vào, thêm gia vị. Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp rễ rau cần và trứng gà đã chuẩn bị vào tráng chín. Món này ăn nóng rất thơm ngon.

Gọi ngay