Cẩm nang cho người bệnh gout

Chủ Nhật, ngày 01/01/2017 - 13:17 | Lượt xem: 797

Được xếp vào loại bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khi bệnh thuộc nhóm bệnh về xương khớp mà độ tuổi nào cũng có thể mắc phải khi mà chế đọ ăn cũng như vận động kém thì cần có chú ý về cẩm nang cho người bệnh gout.

 Bệnh gout không từ một ai khi mà cấc axit uric trong máu quá cao lâu ngày tích tụ dần hình thafdnh những tinh thể săc nhọn bao quanh lấy các khớp gây ra những cơn đau đớn ở các khớp vào nửa đêm khi mà bệnh nhân còn đang say giấc. Thường bệnh hnaan không biết do đâu mà mắc bệnh nên khi mắc bệnh lại coi thường và không chịu chú ý đến việc chăm sóc bản thân cũng như chữa bệnh mà làm cho bệnh nặng và khó chữa, điều này gián tiếp làm cho bệnh nhân càng phải chịu đựng bệnh tật. Để có thể đẩy lùi thì trước hết cần kiên  nhẫn và tìm hiểu làm theo những phương pháp có lợi như:

Khi phát hiện bệnh phải đi khám và chữa ngay lập tức, đồng thời thay đổi chế độ ăn uống sao cho phù hợp với từng giai đoạn của bệnh, nên ăn nhiều rau xanh và cấc thực phẩm từ thực vật thay vì động vật để tránh hàm lượng axit uric trong máu tăng cao khó kiểm soát làm bệnh trở lên nặng thêm khó kiểm soát, vì vậy trong thực đơn cần có những loại như cà chua, khoai tây, cà tím, bí xanh, bí đỏ, dưa chuột, xúp lơ, cải bắp, đậu hà lan, đậu trắng, đậu đỏ… Thịt gia cầm nên ăn hạn chế và bỏ da cũng như nội tạng của động vật không nên ăn vì chứa nhiều lipit gây khó khăn trong chuyển hóa cũng như đào thải axit uric trong máu ra ngoài.

Đồ uống cũng cần phải chú ý vì khi mức độ axit uric trong máu tăng cao và khó kiểm soát vì nó được sản suất trong sự phân huy của purine nên trong nhiều loại đồ uống có các chất hỗ trợ này như: Nước khoáng, sữa đã tách kem, trà thảo mộc, trà xanh, hay những loại nuwosc ép từ chanh, cam, dứa, dưa hấu, dâu tây, dưa chuột… có tác dụng bổ sung kẽm cũng như axit amin thiết yếu cho cơ thể sáu những chấn động của cơn đau do gout và cân bằng dinhdưỡng cung như sức khỏe cho bệnh nhân.

Không nên dùng thuốc thiếu sự chỉ dẫn hay dùng quá độ sẽ gây loãng  xương, cần chú ý đến chế đọ vận động cũng như phương pháp tập luyện sức khỏe phù hợp với thể trạng của bệnh nhân, một số môn thể

 thao như bơi lội, chạy bộ, đạp xe, leo cầu thang hay tập yoga cũng là những môn thể dục cực kỳ có lợi cho  cả thân lẫn bệnh.

Nên sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh để tránh hậu quả biến chứng và phụ thuộc vào thuốc vì điều đó cực kỳ quan trong đối với tất cả những bệnh nhân gout.

Gọi ngay