Điều trị bệnh gout hiệu quả bằng những thực phẩm sẵn có trong nhà

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 - 09:47 | Lượt xem: 1731

Chưa cần phải dùng đến thuốc, bạn hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả căn bệnh gout bằng các thực phẩm giản đơn có sẵn trong nhà.

1. Nước chanh

Vì nước chanh chứa một lượng cao vitamin C nên thứ đồ uống này sẽ giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể, đồng thời ngăn chặn tác hại mà axit uric gây ra cho cơ thể bạn.

Đặc biệt, các axit trong nước chanh có khả năng hòa tan các tinh thể axit uric trong cơ thể nên giúp đào thải chất nà ra ngoài cơ thể. Người bệnh gout vì thế sẽ giảm bệnh.

Phòng tránh bệnh gout bằng những thực phẩm có sẵn

Phòng tránh bệnh gout bằng những thực phẩm có sẵn

2. Dầu ô liu

Một trong các lý do khiến axit uric hình thành trong máu là do sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu gây nên. Do đó, thêm dầu ôliu vào chế độ ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp lượng axit uric cân bằng và ngăn chặn tổn thương cho cơ thể gây ra do tăng axit uric. Bệnh gout do đó sẽ giảm.

3. Tía tô

Loại rau thơm này có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh gút. Khi bị lên cơn đau, người mắc bệnh gút chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi đun thật kỹ rồi uống. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

uống nhiều nước là cách phòng bệnh gout hiệu quả

Uống nhiều nước là cách phòng bệnh gout hiệu quả

4. Nước

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể là uống nước.

Nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thậm chí giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể.

Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp ngăn chặn các tinh thể axit uric hình thành, đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể qua đường tiểu.

5. Baking Soda

các phương pháp ngăn ngừa biến chứng bệnh gout

Các phương pháp ngăn ngừa biến chứng bệnh gout

Một số lượng cao của acid uric là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Baking soda sẽ giúp bạn giảm mức độ acid uric trong máu; kết quả là nó sẽ giúp bạn giảm đau và các triệu chứng khác của bệnh gút. Để sử dụng baking soda, bạn nên hòa tan một nửa thìa baking soda vào một ly nước ấm. Bạn nên uống các giải pháp bốn lần một ngày và lặp lại quá trình này trong hai tuần để có được kết quả đáng chú ý.

6. Chuối

Chuối được coi là phương thuốc nhà hiệu quả về cách điều trị bệnh gút vì chúng chứa kali . Kali này sẽ thay đổi tinh thể thành chất lỏng. Nó sẽ dễ dàng có được ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu. Chuối cũng có một nguồn tuyệt vời của vitamin C giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm và đau.

Gọi ngay