Đậu xanh - thực phẩm tuyệt vời trị bệnh gút

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 - 13:05 | Lượt xem: 588

Từ ngày xưa bệnh Gout thường được gọi là “ Bệnh nhà giàu” bởi cả nguyên nhân gây ra và cách điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, ít ai biết căn bệnh nhà giàu này lại có cách chữa trị từ những thực phẩm hết sức bình dân trong đó có mẹo vặt từ đậu xanh.

Tác dụng chữa bệnh gout từ đậu xanh

Trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout.

Sử dụng đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

món ăn bài thuốc từ đậu xanh hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Món ăn bài thuốc từ đậu xanh hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Cách chế biến đậu xanh chữa bệnh gout

Nhiều người khi chế biến các món từ đậu xanh thường có thói quen lọc và bỏ vỏ. Tuy nhiên, dinh dưỡng có trong vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Chế biến món ăn chữa bệnh gout:

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Người bệnh cần chú ý khi điều trị gout bằng đậu xanh trong khoảng thời gian dài cần sự kiên trì và quyết tâm của mỗi người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán. 

Gọi ngay