Mẹo số mẹo nhỏ làm giảm cơn đau bệnh gout nhanh chóng

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 - 11:50 | Lượt xem: 606

Bệnh gout cấp tính là căn bệnh xảy ra đột ngột và bệnh nhân có cảm giác đau đớn trong thời gian ngắn. Nếu không thể điều trị kịp thời thì hãy áp dụng những mẹo này để giảm nhẹ cơn đau:

1, Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh là cách giảm đau nhanh chóng

Chườm đá lạnh là cách giảm đau nhanh chóng

Khi xuất hiện cảm giác đau nhức, hãy nghĩ ngay đến những viên đá làm trong tủ lạnh để chườm lên chỗ đau nhé, có tác dụng giảm đau đáng kể đấy.

2, Dùng thuốc giảm đau

Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội và không thể chịu đựng được chườm đá lạnh cũng không đỡ thì hãy dùng thuốc giảm đau, nhưng chú ý là bắt buộc phải là thuốc tiêu viêm không chứa steroid chứ không phải là thuốc chứa salicylic acid và hocmon kích thích nếu không thì bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng 5 gram quế đã tán ra bột trộn với mật ong đắp và massage vùng bị đau, khoảng sau 30 phút sau các cơn đau sẽ giảm nhẹ.

3, Ngâm chân

Ngâm chân bằng dung dịch

Ngâm chân bằng dung dịch dành riêng cho người bệnh gout

Trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn hãy ngâm chân bằng nước ấm hoặc dung dịch ngâm chân dành riêng cho những người bị bệnh Gút ít nhất khoảng 30 phút, cách làm đơn giản này có tác dụng giảm đau và tăng cường giải phóng và đào thải acid uric máu, rất có lợi với việc điều trị bệnh Gút.

4, Thường xuyên vận động các khớp

Những bệnh nhân bị bệnh gout nên chú ý đến hoạt động của các khớp chân tay, đầu gối và thực hiện các bài tập co dãn cơ, điều này có tác dụng giảm acid uric máu, hạn chế sự lắng đọng urat trong mô và tổ chức.

Gọi ngay