Những cách phòng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả

Thứ Ba, ngày 27/10/2015 - 13:17 | Lượt xem: 727

Thoái hóa cột sống là bệnh lý mà hầu như ai cũng mắc phải vì đây là quá trình lão hóa cột sống do độ tuổi già đi của cơ thể. Nhưng bạn cũng có thể phòng tránh chúng nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như chế độ tập luyện phù hợp.

Những cách phòng bệnh thoái hóa cột sống

Thay đổi thói quen sinh hoạt phòng bệnh thoái hóa cột sống

  • Bạn nên thay đổi chế độ hoạt động sinh hoạt hằng ngày, hạn chế bị stress hay căng thẳng lên cột sống.
  • Hạn chế bưng, bê các vật nặng và nên tham gia những hoạt động thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng.
  • Khuyến khích tập luyện thể dục để giữ cho đĩa đệm giữ nước và xương cột sống, vai, cổ luôn được khỏe mạnh. Điều này giúp cho cơ thể có thể làm chậm quá trình thoái hóa của xương.

boi-loi-tot-cho-xuong-khop

Bơi lội có thể ngăn ngừa bệnh thoái hóa cột sống.

  • Nên tham gia những môn thể thao như đi bộ, bơi lội để giúp cho các xương khớp, đặc biệt là xương cột sống luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra bạn cũng thể thể tham gia tập luyện vào những lớp dạy yoga để giúp cho cột sống của bạn luôn được hoạt động một cách thích hợp, giúp kích thích cột sống và ngăn ngừa sự thoái hóa xương khớp.

Phòng bệnh thoái hóa cột sống bằng dinh dưỡng

Ngoài những thay đổi thói quen hằng ngày ra thì bạn cũng cần phải kết hợp với ăn uống để nhận được hiệu quả một cách tốt nhất. Vì một chế độ ăn uống thích hợp nó sẽ có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật và giữ cho bạn luôn có một sức khỏe tốt để hỗ trợ xương khớp được khỏe mạnh.

thuc-pham-tot-cho-xuong

Người mắc bệnh thoái hóa khớp cần có chế độ ăn hợp lý, dinh dưỡng.

  • Tăng cường ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và đặc biệt phải hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo để có thể giảm được trọng lượng của cơ thể. Từ đó giúp cho xương sống không phải chịu áp lực quá lớn do cơ thể đè lên, mà chỉ phải nâng đỡ trọng lượng phù hợp với sức nó.
  • Khuyến khích ăn các thực phẩm như cá, các loại hạt hay các loại rau xanh vì trong đó có chứa rất nhiều axit beo omega và chất chống oxy hóa. Những loại chất này đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của khớp và đĩa đệm.
  • Ngoài ra bạn nên hạn chế sử dụng thuốc lá và trong đó có chứa chất nicotine khiến cho đĩa của bạn bị ngăn chặn không thể hấp thụ được các vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho xương và cơ thể. Hơn thể nữa thuốc lá còn là nguyên nhân hàng đầu gây lên ung thư phổi cho bạn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Chính vì thế bạn nên hạn chế sử dụng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nhé

Trên đây là những cách phòng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả để từ đó bạn có thể hiểu biết hơn về cách phòng tránh bệnh cho cơ thể cũng như giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh và có một sức khỏe tốt.

Gọi ngay