Nước bưởi ép tốt cho bệnh nhân gout

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 - 15:11 | Lượt xem: 4069

Bưởi là một trong những loại trái cây được xem là an toàn và có lợi cho bệnh gút. Nước bưởi có vị ngọt nhẹ, hơi chua, mát và giàu vitamin vừa có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe người bệnh.

Một số điều cần biết về bệnh gout

Gout là một dạng đặc biệt của viêm khớp, đặc trưng bởi các cơn đau đột ngột, dữ dội ở các khớp. Gout xảy ra do nồng độ acid uric trong máu tăng cao gây lắng đọng tinh thể urat ở các khớp gây ra tổn thương mạn tính. Quá trình hình thành các tinh thể có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm, đạt đến mức độ nghiêm trọng, chúng sẽ tạo ra những cơn gout cấp.

Yếu tố di truyền và chế độ ăn uống có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh gout và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại không thể trị khỏi, điều này khiến bệnh nhân phải sống chung với nó và phải có những biện pháp để hạn chế bệnh phát triển, đồng thời tránh những cơn gout cấp. Chế độ ăn và chế độ tập luyện góp phần cải thiện tình trạng bệnh. Nước bưởi được biết đến có tác dụng làm giảm triệu chứng, góp phần làm giảm các cơn đau do gout gây nên.

Nước bưởi hỗ trợ điều trị bệnh gout

buoi-ho-tro-dieu-tri-gout

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ quả bưởi.

Nước bưởi có rất nhiều tác dụng. Nên uống 8-16 cốc nước hay nước 100% từ trái cây, đặc biệt là nước ép bưởi, mỗi ngày. Điều này có hai lợi ích cho người bị bệnh gút. Đầu tiên, các chất lỏng sẽ giúp tăng khả năng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, làm giảm đau và ngăn chặn những cơn gout cấp. Ngoài ra, trong nước ép bưởi cũng chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gout. 

Lượng vitamin C dồi dào trong nước bưởi khiến nó là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân gout hay có nguy cơ bị bệnh gout. Một cốc nước bưởi không đường có chứa 23g carbohydrate, 400mg kali và 94 mg vitamin C.

nuoc-ep-buoi-tot-cho-suc-khoe

Nước ép bưởi giàu vitamin C tốt cho sức khỏe.

Một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2009 cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 250mg vitamin C mỗi ngày có nguy cơ phát triển bệnh gout. Ở những người đàn ông tiêu thụ 1500mg vitamin C hàng ngày từ nước trái cây, thực phẩm bổ sung thì sẽ làm giảm 45% nguy cơ bị bệnh gout.

Các nhà nghiên cứu xác định rằng vitamin C có tác dụng làm giảm lượng acid uric trong cơ thể. Một chế độ ăn lành mạnh, chủ yếu là trái cây, rau quả, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều purin như thịt đỏ, măng tây, hải sản…sẽ giúp bệnh nhân tránh được những cơn gout cấp.

Gọi ngay