Thực phẩm có tính kiềm giúp ngăn ngừa biến chứng bệnh gout

Thứ 7, ngày 17/09/2016 - 08:21 | Lượt xem: 882

Một nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thức ăn có tính kiềm có thể thúc đẩy quá trình phân giải muối urat tại các cơ quan trong cơ thể vì thế rất tốt cho người bị bệnh Gout.

Gout xảy ra khi quá nhiều axit uric tích tụ trong máu và chúng tinh thể kết tủa trong các bộ phận như các khớp của bàn tay hoặc bàn chân.  Acid uric là một sản phẩm chất thải của quá trình oxy hóa của purin trong đó có các thành phần của axit nucleic như ADN.

Chọn đồ ăn có nhiều tính kiềm giúp phòng bệnh gout

Chọn đồ ăn có nhiều tính kiềm giúp phòng bệnh gout

Trong thức ăn có nhiều hàm lượng natri, kali, canxi được oxy hóa thành kiềm oxy trong cơ thể. Rau xanh, khoai lang, khoai tây, các loại sữa… được gọi là thức ăn có tính kiềm. Các loại hoa quả như cam, quýt cũng giữ lại nguyên tố kiềm qua quá trình trao đổi chất trong cơ thể gọi là thực phẩm tính kiềm.

bảng liệt kê các thức ăn có tính kiềm thường dùng

Bảng liệt kê các thức ăn có tính kiềm thường dùng

Mỗi ngày người bệnh cần cung cấp cho cơ thể 1000g rau xanh, 50g hoa quả, chúng tăng cường khả năng hấp thụ nhóm thực phẩm này, làm giảm axit uric trong huyết thanh, từ đó tăng axit uric trong nước tiểu và đào thải chúng ra ngoài. Thức ăn có nhiều Vitamin C có thể thúc đẩy quá trình phân giải muối urat trong các cơ quan hỗ trợ điều trị gout hiệu quả.

Gọi ngay