Uống cà phê hàng ngày giảm được bệnh gout bạn tin không?

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 - 13:30 | Lượt xem: 646

Bệnh nhân gout phải đối mặt với những cơn đau đớn nhất là vào thời điểm mùa đông lạnh giá và thời tiết thay đổi đột ngột này. Hãy uống một ly cà phê nóng mỗi ngày để giảm thiểu cơn đau gout nhé!

Trong năm 2014, bệnh viện Singapore đã cập nhật hướng dẫn cho việc điều trị bệnh gout, và những loại thực phẩm bênh nhân gout không nên ăn. Và các sản phẩm làm từ sữa ít béo hoặc không béo, rau xanh được các bác sĩ đánh giá cao.

Những bệnh nhân gout phải đặc biệt chú ý tránh xa những loại thực phẩm giàu purin, mọi người muốn biết những gì họ nên ăn. Hướng dẫn chế độ ăn uống có sự thay đổi theo thời gian. Các khuyến nghị mới nhất, đề nghị rằng các bệnh nhân gút nên ăn hoặc uống:

Cà phê có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Cà phê có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

  • Các sản phẩm từ sữa ít chất béo
  • Thực phẩm cung cấp phức carbohydrate, ví dụ như: ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, yến mạch, đậu.
  • Một lượng vừa phải rượu vang lên đến hai phần năm oz (11,3g) mỗi ngày.
  • Cà phê (có thể làm giảm nồng độ acid uric huyết thanh)
  • Vitamin C (500 mg mỗi ngày có thể  hạ nhẹ nồng độ acid uric)

Uống lượng cà phê vừa đủ cho một ngày

"Cả hai loại cà phê thông thường và cà phê đã loại bỏ chất cafein có thể làm giảm nồng độ acid uric và giảm tổng thể nguy cơ của bệnh gút," Kate Di Prima cho biết. "Tuy nhiên, uống một lượng lớn cà phê một cách bất thình lình có thể thực sự  kích hoạt một cuộc tấn công cấp tính từ bệnh gút. Nếu bạn chọn uống cà phê, giữ một lượng hàng ngày thường xuyên không quá bốn ly".

Bệnh nhân gout cũng cần có lối sống lành mạnh, tránh uống rượu bia, uống nhiều nước và những chất lỏng, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức cân đối, giảm cân nếu bạn bị béo phì, tuy nhiên không được ăn chay hoặc sử dụng phương pháp giảm cân nhanh chóng, tránh những loại thực phẩm giàu purin.

Thay đổi chế độ ăn uống mà không dùng thuốc gút, không được nghĩ là sẽ làm hàm lượng axit uric trong máu thấp hơn một cách đáng kể. Thực hiện độc nhất chế độ ăn uống dành cho bệnh gút (không dùng thuốc), ngay cả khi thực hiện nghiêm túc, chỉ làm giảm nồng độ acid uric trong máu khoảng 15% đến 20%.

Gọi ngay