Uống sữa có tốt cho người mắc bệnh gút?

Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 08:24 | Lượt xem: 629

Theo thông tin này được công bố trên tạp chí Y học New England cho hay thịt đỏ và hải sản là những thực phẩm được khuyến cáo không nên sử dụng với bệnh nhân mắc gút.

Từ lâu các thịt đỏ, hải sản, các sản phẩm từ sữa được xem là nguyên nhân gây khởi phát bệnh gút. Những lời khuyên liên quan đến việc tránh ăn thịt cũng như hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa không phải mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, tiến sĩ Hyon Choi (Bệnh viện Massachusetts General) cùng đồng nghiệp đã nghiên cứu và chứng minh rằng sữa và các sản phẩm từ sữa không phải là nguyên nhân gây ra bệnh gút.

Các sản phẩm làm từ sữa giúp phòng tránh bệnh gout

Các sản phẩm làm từ sữa giúp phòng tránh bệnh gout

Qua quá trình nghiên cứu và kết quả thấy rằng việc ăn nhiều thịt bò, thịt lợn và thịt cừu sẽ làm tăng nguy cơ bệnh gút phát triển tới 21%. Nếu ăn hải sản mỗi tuần thì sẽ tăng mức nguy cơ lên 7%. Tuy nhiên, việc uống mỗi ngày từ 1 đến 3 cốc sữa sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút lên đến 43%.

Kết luận của tiến sĩ Choi đưa ra là uống sữa và các sản phẩm làm từ sữa có tác dụng tốt cho người bị bệnh gút. Tuy nhiên, sữa tươi ít béo và ít đường sẽ tốt hơn trong quá trình điều trị. Ngoài ra, nước khoáng góp một phần không nhỏ, mỗi ngày từ 2,5 – 3 lít nước sẽ giúp tăng cường đào thải axit uric qua đường tiểu tiện; tránh thức ăn giàu purin như phủ tạng động vật, thịt đỏ, hải sản,… 

Gọi ngay