Đậu xanh_ Khắc tinh của bệnh gout

Thứ Sáu, ngày 06/01/2017 - 14:30 | Lượt xem: 722

Gout là căn bệnh cho đến nay vẫn còn nhiều ẩn số đối với các nhà khoa học nhưng nó lại gây ra hàng ngàn những nguy hiểm khó lường cho người bệnh cũng như những cơn đau đớn khó kiểm soát. Nhưng lại ít ai ngờ rằng Đậu xanh là khắc tinh của bệnh gout.

Người mắc bệnh gout thường có nguyên nhân sâu xa là do trục trặc gen, khi các tinh thể nhỏ axid uric lắng đọng trong các khớp gây ra những cơn đau thường về nửa đêm và kéo dài cho đến sáng gây không ít khó khăn và tổn hại sức khỏe cho người bệnh. Chính vì vậy để cắt cơn đau và tránh những biến chứng có thể xảy ra khi chữa bệnh gout thì đậu xanh cực kỳ công hiệu.

Đậu xanh là họ cây thảo, không chỉ là cây lương thực có tính kinh tế cao mà nó còn được xếp vào laoji dược liệu quý có từ ngàn đời nay, trong đậu xanh có chất lisin dồi dào, có vị ngọt tính mát, khi ta ăn đều đặn đậu xanh sẽ tác dụng trực tiếp đến tâm và vị của lục phủ ngũ tạng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu trừ và lợi thủy.

Đậu xanh chữa bệnh gout hiệu quả

Đậu xanh chữa bệnh gout hiệu quả

Đối với bệnh nhân gout, đậu xanh đóng vai trò quan trọng như một mũi nhọn trong việc giảm nhanh choleterol trong máu, khi các khớp sưng do quá nhiều axid uric tích tụ gây cơn đâu thì các chất trong đậu xanh như methionin, tyrosin, axid glutamic, panthoteic… sẽ phòng ngừa và điều trị hiện tượng tăng cao lipit trong máu cũng như giảm được sự sưng tấy trong các cơn đau khớp do bệnh gout.

Chất xơ có trong đậu xanh chiếm hàm lượng thấp nhưng lại giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm cũng như ngăn sự chuyển hóa các axid uric lắng đọng tại các khớp.

biến chứng đáng sợ của bệnh gout

biến chứng đáng sợ của bệnh gout

Qúa trình các chất peroxi chuyển hóa lipit trong bệnh gout trực tiếp nên tế bào gan_ là một dạng biến chứng của bệnh gout sẽ được  glycin(758mg%) hoạt động gốc tự do trong máu ức chế và giúp quá trình chuyển hóa axid uric ra ngoài được dễ dàng hơn.

Tác dụng chống viêm của đậu xanh đã được chứng minh từ ngàn đời nay, khi cơn đau khớp sưng tấy cộng với các tinh thể muối tạo thành những mũi nhọn làm cơn đau của bệnh nhân càng ngày càng dữ dội thì hoạt chất chống viêm của đậu xanh hoàn toàn là cứu tinh cho bệnh nhân gout.

Để có thể ức chế được cơn đau do bệnh gout,người bệnh nên sử dụng đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày với một lượng nhỏ, tuy nhiên do tính thanh nhiệt của nó nên khi sử dụngngười  bệnh cần chú ý đến huyết áp để có thể kiểm soát được huyết áp của mình cũng như tình trạng bệnh.

 

 

Gọi ngay