“Lấy độc trị độc” ức chế bệnh gout nhanh chóng bằng cây mã tiền

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 - 16:17 | Lượt xem: 679

Từ những dược liệu quan trọng có dược tính cao nhưng trải qua nghìn năm đúc kết những vị thuốc nam có tính độc lại được đông y coi trọng trog việc chữa trị bệnh gout và mang lại hiệu quả cực cao

Bệnh gout chỉ đáng sợ nếu không được chữa trị đúng cách, trong tây y chỉ chú trọng vào cắt cơn đau là phần ngọn mà không tìm hieru nguyên nhân cũng như căn nguyên của bệnh, nhưng thuốc nam lại nhìm bệnh dưới con mắt khác đó là triệt gốc thì sẽ cắt được ngọn, chính vì vậy mà cây mã tiền chiếm vị trí quan trọng trong bài thuốc trị bệnh gout

Cây mã tiền

cây mã tiền

cây mã tiền

Theo Y học cổ truyền, mã tiền có vị đắng hàn, có độc. Tuy vậy, sau khi được xử lý, điều chế bằng những công thức khoa học, mã tiền trở thành một loại dược liệu quý với những tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Mã tiền có công dụng tiêu thũng tán kết, thông lạc chỉ thống (thúc đẩy vận hành khí huyết, giảm trừ ứ trệ).

Ngoài ra thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như thương tổn sưng đau, chứng phong thấp tý, đau nhức không khỏi hoặc co rút, giảm trừ cơn đau gout cấp tính. Mã tiền có khả năng giúp làm hưng phấn trung khu thần kinh trung ương, đặc biệt khả năng làm hưng phấn chức năng phản xạ tủy sống.

Cộng với  khả năng kích thích lên thụ cảm vị giác, làm tăng cường tiết dịch vị, kích thích thèm ăn, đẩy mạnh chức năng tiêu hóa. Cho ruột hoạt động được trơn tru.

Các nhà nghiên cứu cho thấy dịch kiềm Mã tiền có tác dụng làm tê phần rễ của dây thần kinh cảm giác, điều này có thể giải thích cho khả năng giảm đau hiệu quả của mã tiền. Các thử nghiệm với nước sắc thuốc với tỷ lệ 1:2 trên ống nghiệm đã chứng minh hiệu quả ức chế khả năng sinh trưởng của nhiều loại nấm. 1% dịch kiềm Mã tiền trên thực nghiện có khả năng ức chế hoàn toàn sự sinh trưởng của các loại trực khuẩn ái huyết cúm, song cầu khuẩn phế viêm, liên cầu khuẩn A, mang lại khả năng chống viêm tốt cho Mã tiền.

Chính vì vậy không ngoa khi nói rằng cây mã tiền có khả năng ức chế nhanh chóng  bệnh gout có tác dụng hiệu quả trong việc giảm trừ cơn đau gout cấp tính, bồi bổ can thận, ngăn ngừa các cơn đau tái phát. Sản phẩm dùng cho người bị gout cấp và mãn tính, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ.

 

 

Gọi ngay