Vôi hóa khớp

Dùng rau mồng tơi trị đau nhức xương khớp

Các bà nội trợ hẳn không xa lạ với rau mùng tơi, món ăn thường thấy trong các mâm cơm mùa hè. Rau mồng tơi quen thuộc với mọi người, nhưng công dụng lớn của rau mồng tơi thì ít ai biết.

Các bài tập cho dân văn phòng ngừa bệnh xương khớp

Nhân viên văn phòng và những người thường xuyên ngồi lâu làm việc với máy tính là những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh xương khớp cực kỳ cao do đặc thù ngồi lâu ở một vị trí và không thường xuyên vận động.

Bệnh vôi hóa sụn khớp và tất cả những điều bạn cần biết

Vôi hóa sụn khớp còn gọi là vôi hóa sụn khớp lan tỏa hay giả gout, nằm trong nhóm bệnh viêm khớp vi tinh thể: gồm bệnh gout, bệnh vôi hóa sụn khớp và viêm khớp sau khi tiêm Steroid nội khớp.

Những phương pháp điều trị vôi hóa cuộc sống hiệu quả nhất hiện nay

Vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống là một bệnh thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh do sự lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống hay sâu xa hơn là do thoái hóa khớp gây nên.

Các phương pháp chữa vôi hóa khớp

Bệnh vôi hóa cột sống là một bệnh thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống . Đây là tình trạng lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống làm cột sống có gai.

Tìm hiểu về bệnh vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống là bệnh mà phát triển do xương hoặc sụn bị thoái hóa. Bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi khi cột sống bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa.

Các cách phòng ngừa và điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống là bệnh xương khớp thường gặp, diễn tiến âm thầm và khó phát hiện và rất khó chữa vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị căn bệnh này là rất cần thiết. Vậy nên điều trị và phòng ngừa bệnh vôi hóa cột sống thế nào cho hiệu quả, lương y Nguyễn Thị Hường có một số tư vấn như sau đây:

Nguyên nhân và biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống là bệnh mà phát triển do xương hoặc sụn bị thoái hóa. Bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi khi cột sống bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa. Tỷ lệ nam mắc bệnh cao hơn nữ giới xong phụ nữ ở thời kì mãn kinh cũng hay bị vôi hóa cột sống.

Bài thuốc dân gian chữa đau xương khớp cực hiệu quả

Từ xa xưa, ông cha ta đã phát hiện và lưu truyền các bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp cực hiệu quả mà không gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân. Sau đây xin chia sẻ một số bài thuốc dân gian rất phù hợp với người bị bệnh xương khớp.

Thực phẩm tốt cho bệnh xương khớp

Bệnh khớp là một bệnh rất phổ biến được xếp vào nhóm bệnh phong thấp, thương thấp bệnh gây đau nhức, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Việc ứng dụng chế độ ăn uống hợp lý và nhất là kiêng kỵ trong ăn uống khi điều trị các bệnh viêm xương khớp có một ý nghĩa quan trọng.

Gọi ngay